Những lưu ý cần thiết khi tuyển giúp việc nhà ăn ở lại

0
182

Không phải người giúp việc nhà nào cũng làm việc bằng cả cái tâm. Đã từng có rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa giúp việc nhà và người chủ, đa phần là lỗi của người làm, chẳng hạn: người giúp việc đòi lương quá cao, hoặc họ bỏ đi không xin phép, cãi lời của chủ, ăn cắp vặt, bất đồng ngôn ngữ, … và nảy sinh nhiều hệ lụy phức tạp ảnh hưởng đến đôi bên cũng như uy tín công ty. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Dù có bận bịu thế nào, người chủ cũng nên có trách nhiệm và suy két kỹ khi thúc quản những người giúp việc trong chính ngôi nhà mình.

Sau đây là những lưu ý để người chủ tránh những tình huống xấu khi tuyển được người giúp việc:

1/ Nắm giữ thông tin người giúp việc

Khi nhận người, trung tâm sẽ thực hiện hợp đồng, ở đây là thứ kê khai thông tin của cả bên tuyển người và người làm, kèm theo một số thỏa thuận về thời gian, nơi làm, lương, … Nó đảm bảo sự công bằng và có lợi cho đôi bên trong suốt thời gian thuê, cần được trình bày rõ ràng và có chữ ký kèm đóng d

Về cơ bản thì một số thông tin của người người giúp việc cần được kê khai, thường là năm sinh, quê quán, tình trạng gia đình, thực trạng sức khỏe, số chứng minh … nhờ vậy chủ nhà có thể chủ động tìm người theo ý muốn, ngoài ra còn để kiểm chứng xem người giúp việc có thật lòng hay không.

Nếu người giúp việc có sử dụng điện thoại thì hãy hỏi và lưu lại số của họ, phòng trường hợp một trong hai bên vắng nhà.

2/ Đề ra các yêu cầu phù hợp

Có không ít gia đình để mặc cho người giúp việc tự xoay sở công việc trong nhà, khiến họ chán nản mà hiệu quả không việc không cao. Ngược lại, có gia đình lại đặt ra yêu cầu quá nghiêm khắc, tạo tâm lý căng thẳng cho đôi bên. 

Phương pháp khoa học nhất là bạn nên liệt kê các công việc cho người giúp việc theo ngày hoặc theo tuần. Sau khi làm xong, bạn đưa ra nhận xét chỗ được và chỗ chưa được, để họ rút kinh nghiệm và sữa chữa cho những lần sau.

Ngoài ra bạn có thể phân công dựa vào thế mạnh của người giúp việc, để họ hoàn thành công việc đó thật tốt rồi mới giao việc phức tạp hơn.

3/ Giám sát người giúp việc

Quản lý người giúp việc không khó khi bạn là nội trợ hoặc thường xuyên ở nhà. Nếu bạn ở cùng thành viên khác thì hãy trao đổi với họ về yêu cầu dành cho người giúp việc của bạn. Từ đó đưa ra quy tắc chung thuận tiện cho cả hai bên.

Nếu bạn quá bận rộn không theo sát người giúp việc được thì nên quan sát qua Camera. Điều này càng cần thiết nếu bạn lo sợ người giúp việc không chuyên tâm làm. Tuy nhiên, hãy chọn những vị trí quan sát phù hợp, không nên quản lý người làm quá chặt, sẽ làm họ cảm thấy không thoải mái.

4/ Tôn trọng, công bằng với người giúp việc

Người giúp việc luôn bỏ công sức và thời gian ra phục vụ nhu cầu cho mọi người. Họ có thể làm việc hết mình, không màng khó nhọc. Vì vậy, kĩ năng đối xử giữa chủ nhà và người làm cần được coi trọng. Họ làm việc đơn độc nên nhiều khi cũng dễ xúc động và tủi thân. Không nên nghi ngờ, buộc tội người làm vô cớ, cũng đừng cư xử lạnh nhạt mà mong nhận được sự yêu quý từ họ.

Nếu người giúp việc có thói quen và lối sống riêng nhưng điều đó làm bạn không hài lòng thì hãy bình tĩnh, trao đổi với nhau thật khéo léo để họ chấp nhận và thay đổi sao cho tốt hơn. Không nên quá phân biệt đối xử và ép buộc họ sống theo cách của mình.

Người giúp việc cũng có những ý nghĩ, mong muốn thầm kín nhưng lại sợ ảnh hưởng đến công việc và mọi người xung quanh. Bạn cũng nên an ủi hoặc khích lệ họ nói lên suy nghĩ của mình, qua đó có thể động viên để họ cởi mở, gắn bó với mọi người hơn.

Với các gia đình có con cái, thì càng phải giáo dục chúng có cái nhìn đẹp hơn về nghề giúp việc. Phải lễ phép, tôn trọng và bao dung với người giúp việc thì không khí gia đình sẽ càng thêm ấm cúng. Mọi người đều được hưởng lợi.

5/ Trả công cho người giúp việc hợp lý

Cơ bản là nên để người giúp việc cảm thấy yên tâm về vấn đề tiền bạc, vì thế cần thống nhất ngày trả lương và trả cho người làm đúng như đã đề trong hợp đồng. Gia chủ phổ biến cách tính lương dựa vào tàn suất làm việc, mức lương đó phải phù hợp với giá thị trường.

Bạn nên tham khảo mức giá hiện nay để đưa ra mức lương hợp lý, áp dụng kể cả khi người làm đang thử việc. Nếu đảm nhận thêm công việc và hoàn thành chu đáo, thái độ làm việc nhiệt tình thì có thể tăng lương.

Tránh đề cập thường xuyên đến vấn đề trừ tiền, phạt tiền vì điều đó rất tế nhị, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người giúp việc. Hạn chế để người giúp việc ứng lương trước để họ không ỷ lại, hoặc quá phụ thuộc vào đồng tiền.

Người làm ai cũng mong muốn lương cao và khen thưởng, nhất là dịp cuối năm. Hãy có những phần thưởng, có thể là tiền hoặc ít quà để khuyến khích họ gắn bó với công việc hơn.

Liên hệ chúng tôi:

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC NHÀ BẢO MINH

ĐC: 14 Tái Thiết, P. 11, Q. Tân Bình, TP. HCM
0909 512 121 – 0943 34 21 21 (chị Thư)
ĐT02839 703 765
Email: vieclambaominh@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây