Hiểu biết về nghề giúp việc

0
404

Nghề giúp việc nhà ngày càng phát triển và thông dụng. Tuy nhiên các gia đình hiện nay luôn đòi hỏi một người giúp việc có tay nghề cao, phẩm chất tốt, và có ngoại hình đáp ứng theo yêu cầu. Để nhận được mức lương thỏa đáng và được các gia chủ trọng dụng, người giúp việc như bạn cần đạt các tiêu chí sau:

1. Có kinh nghiệm làm việc nhà

Giúp việc là bạn sẽ vừa quán xuyến mọi việc trong nhà,vừa phải quan tâm chăm sóc các thành viên trong gia đình thật tốt. Người giúp việc có kinh nghiệm là những người đã được đào tạo, hướng dẫn bài bản; có kiến thức và kĩ năng trong quá trình làm việc. Bạn cần thành thạo việc nấu ăn, giặt rửa, dọn dẹp, chăm sóc người già và trẻ nhỏ… Nhờ vậy mà chủ nhà mới tin tưởng và trả lương cao được. 

Còn nếu bạn không thạo việc hay làm việc thiếu năng suất, họ sẽ nghĩ bạn không phù hợp và tìm cách thay thế bạn. Vì vậy kĩ năng và kinh nghiệm giúp việc là rất quan trọng.

2. Làm việc có trách nhiệm

Đây cũng là yêu cầu quan trọng đối với nghề giúp việc. Chúng ta đã từng nghe nhiều chuyện không vui về người giúp việc làm hỏng đồ trong nhà; người giúp việc bạo hành trẻ nhỏ; người giúp việc bỏ đi không có sự cho phép… điều đó khiến các gia chủ rất bức xúc.

Nếu muốn được tôn trọng và được trả công xứng đáng, người giúp việc như bạn cũng phải cố gắng hết mình. Hãy làm việc cẩn thận, có tâm và có tinh thần trách nhiệm. 

Bạn nên hoàn thành sớm các công việc được giao và đừng để chủ nhà nhắc nhở hay than phiền nhé. Như vậy sẽ giúp cả hai bên cảm thấy thoải mái và không áp lực.

3. Có khả năng ứng xử tốt 

Đây là kỹ năng cần thiết để bạn thích nghi với công việc và chiếm được lòng tin của chủ nhà. Cần nắm những kỹ năng giao tiếp cơ bản sau đây:

+ Niềm nở, vui vẻ với chủ nhà và khách đến thăm.

+ Nói chuyện thân mật, gần gũi nhưng phải lịch sự

+ Tuân thủ các chỉ dẫn, nề nếp của gia đình chủ.

+ Luôn lắng nghe góp ý để hoàn thiện bản thân

 Bên cạnh đó là những điều cấm kỵ mà bạn không được phép phạm phải khi gặp gia chủ:

+ Thiếu tự tin, nhút nhát

+ Cự cãi, quát nạt người trong nhà

+ Có hành vi gian dối, tùy tiện khi chủ vắng mặt

+ Nói năng lung tung, vượt quá phận sự cho phép

Khi gặp tình huống khó xử, tốt nhất bạn nên gọi điện cho trung tâm để tìm hướng giải quyết, không nên tự nghỉ việc.

Ngày nay, tìm một người giúp việc giỏi rất khó vì họ thiếu đi những tố chất quan trọng. Nhưng nếu có thiện chí và tâm huyết với nghề, bạn sẽ luôn được chủ quý mến và dễ thông cảm hơn, là tiền đề theo đuổi và gắn bó công việc lâu dài. 

Hãy chọn Giúp việc nhà Bảo Minh, nơi chúng tôi sẽ tư vấn kinh nghiệm để bạn trở thành người giúp việc nhà chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Hãy liên hệ chúng tôi:

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC NHÀ BẢO MINH

ĐC: 14 Tái Thiết, P. 11, Q. Tân Bình, TP. HCM
0909 512 121 – 0943 34 21 21 (chị Thư)
ĐT02839 703 765
Email: vieclambaominh@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây