Bí quyết để người giúp việc làm việc lâu dài

0
215

Tìm người giúp việc ưng ý luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. Sau đây là một số kinh nghiệm để có một người giúp việc phù hợp và chịu làm lâu dài:

1. Phỏng vấn người giúp việc:

Một người giúp việc thật thà, thạo việc chưa hẳn đã đủ các tiêu chí mà bạn đề ra. Bạn cũng sẽ phải quan tâm tuổi tác, vùng miền, kinh nghiệm làm việc trước đó… của họ, nhất là từ các trung tâm. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin của người giúp việc một cách chính xác và minh bạch. Bạn cũng cần xem qua chứng minh thư và các giấy tờ tùy thân của họ. Nếu không phù hợp vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác.

Phía bạn nên phỏng vấn bằng những câu hỏi khách quan nhưng cần sự trả lời cởi mở và thẳng thắng. Hãy thuyết phục đối tượng người lao động rằng bạn thực sự cần họ và sẽ trả mức lương hấp dẫn.

2. Thống nhất các công việc được giao

Thỏa thuận với ngườigiúp việc là họ sẽ phải làm gì tại nhà bạn để cả hai bên có thể thấu hiểu nhau và tránh những bất đồng xảy ra. Hãy liệt cả việc nên làm và không nên làm để tránh trường hợp họ làm không đúng ý mình.

Không nên đùn đẩy người giúp việc quá nhiều những việc không cần thiết, cũng đừng bắt họ thức quá sớm hoặc quá khuya vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người giúp việc.

3. Có thiện cảm tốt với người giúp việc

Thái độ của bạn dành cho người giúp việc cũng quan trọng không kém. Không chỉ bạn mà những người khác trong nhà hãy đối xử chu đáo, chân thành với người giúp việc, giúp họ cảm thấy gần gũi, thoải mái và làm việc không bị gò bó. Không nên nặng lời hoặc dùng những từ ngữ thiếu tế nhị với người giúp việc vì bản thân họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng, nếu cảm thấy không hài lòng điều gì đó thì nên góp ý nhẹ nhàng hoặc nên nhờ sự giúp đỡ của trung tâm.

Người giúp việc cũng cần được trả lương đầy đủ, đúng hạn. Và hơn nữa người giúp việc, nhất là những người làm ăn ở lại cũng cần có không gian riêng. Hãy bố trí một căn phòng hoặc một góc phòng, một chiếc giường… để họ sinh hoạt, ăn ngủ. Họ cần cảm thấy an toàn và được chăm sóc khi ở trong nhà bạn.

Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tìm được một người giúp việc đúng ý nguyện, sẵn sàng gánh vác các công việc trong nhà cũng như gắn bó với gia đình bạn dài lâu!

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC NHÀ BẢO MINH

ĐC: 14 Tái Thiết, P. 11, Q. Tân Bình, TP. HCM
0909 512 121 – 0943 34 21 21 (chị Thư)
ĐT02839 703 765
Email: vieclambaominh@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây